Home / Thuốc nam / Cây có để có gây vô sinh không và cách sử dụng cây cho đẻ hiệu quả

Cây có để có gây vô sinh không và cách sử dụng cây cho đẻ hiệu quả

Cây chó chết mang tác dụng thanh can lương huyết, sát trùng giải độc. Phổ thông nghiên cứu khoa vừa mới đây đã cho thấy đây là 1 thảo dược mang tác dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B.

một. Cây chó chết là gì?

Cây chó chết thường được gọi là cây Diệp hạ châu, tên kỹ thuật Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Diệp hạ châu cao trong khoảng 30 tới 60cm, thân nhẳn, mọc thẳng đứng, lá mọc so le, phiến lá thanh mảnh nhỏ dài từ 5 tới 15mm, rộng trong khoảng 2 tới 5mm. Cây chó chết mọc hàng năm ở khu vực nhiệt đới, là dòng cỏ mọc hoang với thể sắm thấy rộng rãi nơi khắp nước ta. Theo Đông y, Cây chó đẻ mang vị đắng, khá ngọt, tính mát, sở hữu tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc.

hai.Tác dụng của Cây chó chết và cây tán sỏi

Ở phương Tây, Cây chó đẻ và 1 số loài thực vật cộng họ Euphorbiaceae được gọi tên là Chanca Piedra. Tên Chanca Piedra mang duyên do trong khoảng thổ ngử của một bộ lạc người da đỏ ở Peru sở hữu ý nghĩa Break Stone, lâm thời dịch là cây tán sỏi. (Từ Chanca có nghĩa lớn break làm bể hoặc bẻ gảy; trong khoảng Piedra sở hữu nghĩa stone sạn, sỏi). Cây chó đẻ là một cây thuốc phổ biến được tiêu dùng trong khoảng lâu đời ở Nam Mỹ để điều trị đa dạng dòng bệnh khác nhau như phù thủng, bệnh gout, sốt rét, thương hàn, cảm cúm, bón uất, kiết lỵ, ung nhọt, lở loét, tiểu con đường.

– bên cạnh đó, ngay từ các thời kỳ đầu biết đến chiếc thực vật nầy, trong khi trạng thái nhiễm độc gan và viêm gan không nguy hiểm như ngày nay, kinh nghiệm dân gian cũng như các vị pháp sư đã có được ấn tượng rất đặc thù của cây chó đẻ trong tác dụng làm cho tiêu sỏi trong những chứng sạn mật, sạn thận nên đã đặt tên là cây tán sỏi. Trong Witch Doctor’s Apprentice, một quyển sách được xuất bản từ 1961, viết về những bí thuật chữa bệnh của các vị pháp sư người da đỏ ở vùng rừng già Amazon, bà Nicole Maxwell cho biết Chanca Piedra là loại thảo dược chính yếu của các vị pháp sư ở đây. Sau Đó, bà cũng đã gặp ông Wolfram Wiemann, 1 bác sĩ người Đức ở Nuremburg. Vị nầy cho biết 94% bệnh nhân mắc sỏi thận và sỏi mật của ông đã được chữa khỏi hoàn toàn từ một tới 2 tuần lễ bằng vị thuốc nầy.

– một nghiên cứu ở trường Đại học Y Paulists ở Sao Paulo, Brazil vào năm 1990 đã cho biết cây chó đẻ chữa khỏi sỏi thận ở người và chuột thí nghiệm sau khi được cho uống trà diệp hạ châu trong khoảng 1 tới 3 tháng. Những nghiên cứu tiếp theo vào năm 1999 cũng xác định những hoạt chất của cây chó đẻ với tác dụng gia nâng cao lượng nước tiểu, ngăn cản sự tạo thành các tinh thể calcium oxalate cũng như làm cho giảm kích thước các viên sỏi đã hình thành. Kết quả nầy cũng thích hợp với những nghiên cứu sau chậm tiến độ cho biết cây chó đẻ có tác dụng lợi tiểu, nâng cao tiết mật và giãn cơ, đặc biệt là những cơ ở vùng sinh dục tiết niệu và ống mật. Các tác dụng nầy dẫn tới hiệu quả trục xuất sỏi. Không những thế, nghiên cứu cũng cho biết tác dụng làm bể nhưng tinh thể calcium oxalate và cả tác dụng giảm đau kéo dài của cây chó chết cũng hổ trợ phải chăng cho việc chữa sỏi thận.

  1. Tác dụng của Cây chó đẻ trong việc giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B

– Cây chó chết được Đông y sử dụng như một cái thuốc thanh Can lương huyết, giải độc sát trùng trong khoảng lâu đời. Tuy nhiên, tác dụng giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B chỉ mới được các nhà công nghệ lưu ý từ các năm 1980s về sau.

– Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản và Ấn độ đã cho biết họ đã phân lập được các hợp chất trong cây chó chết có khả năng chữa bệnh viêm gan như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal, gan nhiễm mỡ. Ảnh hưởng chống virus siêu vi B được Báo cáo lần trước nhất tại Ấn độ vào năm 1982. Sau chậm tiến độ, một Thống kê trên tạp chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này. Theo Báo cáo này hai nhà kỹ thuật Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B có kết quả 22 trong số 37 người đã đạt được kết quả âm tính sau 30 ngày dùng diệp hạ châu. Ðối với viêm gan siêu vi, diệp hạ châu với khả năng khiến hạ men gan, nâng cao cường chức năng gan và ức chế sự lớn mạnh của virus. Theo các nhà khoa học, các tác nhân gây viêm gan hoặc hoại tử tế bào gan thường tính từ lúc sự gia nâng cao quá trình peroxide hoá lipid ở màng tế bào. Cho nên, bảo vệ gan phải diễn ra từ những chất chống oxy hoá mang tính năng ức chế qúa trình nầy. Cây chó đẻ mang hàm lượng các chất chống oxy hoá hướng gan mang khả năng ức chế rất mạnh thời kỳ peroxide hoá ở gan. Ngoài ra, các chất nầy còn khiến gia nâng cao hàm lượng Glutathione ở gan khiến cho giảm hoạt động các enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

– Viêm gan siêu vi B là 1 căn bệnh nguy hiểm đang tác động tới trên 300 triệu người trên thế giới mà sự chữa chạy bằng tây y rất tốn kém đề cập cả những giận dữ phụ chẳng thể tránh được. Do dó, dùng cây chó đẻ là 1 giải pháp đáng lưu ý. Trên thực tiễn, cây chó đẻ thường được tiêu dùng phối hợp mang 1 số thảo dược khác. Điều nầy vừa làm cho tăng tác dụng chữa bệnh vừa làm cho dung hoà bớt tính mát của cây chó đẻ. Hiện giờ, trên thị trường cũng đã có đa dạng sản phẩm cây chó chết dưới hình thức trà, thuốc viên hoặc độc vị hoặc sở hữu phối hợp với 1 số vị khác. Một số trường hợp chỉ cần tiêu dùng độc vị cây chó chết cũng chữa khỏi viêm gan. Điều quan yếu là cần mang sự kết hợp của chế độ ăn ít mỡ, nhiều rau quả và năng vận động.

– Trong cơ thể con người, gan mang thể giả dụ 1 nhà máy lọc to lớn với chức năng giải độc cho thân thể để duy trì các chức năng thường ngày của đông đảo các cơ quan. Hiện tại, trong cuộc sống tiên tiến, do môi trường ô nhiễm, do tâm lý găng tay và việc xúc tiếp có các hoá chất độc hại cũng như tiêu dùng phổ quát cái hoá dược, gan luôn luôn phải ứng phó có nhu cầu cần được sơ tiết và giải độc. Đa dạng người cho rằng cây chó chết là một trong các mẫu thực vật bậc nhất có thể đáp ứng được đề nghị nầy.

Kinh nghiệm tiêu dùng ở nước ta thường phân ra hai mẫu cây chó đẻ đắng và cây chó đẻ ngọt. Cây chó chết đắng với dược lực cao hơn cây chó đẻ ngọt. Theo y khoa cổ truyền, vị đắng đi vào kinh Can, Đởm mang tác dụng kích thích tiêu hoá, tăng tiết mật. Theo những nghiên cứu của y khoa phương Tây, cây chó đẻ đắng sẽ mang rộng rãi chất chống oxy hoá thuộc lực lượng xanthones hơn. Thành ra, dược tính cũng cao hơn. Sở hữu cây chó đẻ đắng, liều sử dụng làng nhàng trong khoảng 10 đến 20g mỗi ngày (dạng phơi khô).

  1. Phương pháp sử dụng cây chó đẻ chữa bệnh

a) dùng cây chó đẻ chữa viêm gan siêu vi.

– cây chó chết đắng 16g, Nhân è nam16g, Vỏ bưởi (phơi khô, sao) 4g, Hậu phác 8g, Thổ phục linh 12g.

nếu cơ thể quá hư nhược có thể gia thêm rễ Đinh lăng 12g, nhiệt phổ quát gia thêm Rau má 12g, Hạt dành dành 12g, báng tích phổ quát gia Vỏ đại 8g. Sự kết hợp giữa cây chó đẻ, Nhân trằn và Thổ phục linh nâng cao tác dụng giải độc, chống siêu vi. Gia thêm Vỏ bưởi, Hậu phác ấm nóng giúp kiện Tỳ để trung hoà bớt tính mát của Nhân è và cây chó chết khi cần sử dụng trong khoảng thời gian dài.

b) Chữa suy gan do rượu, sốt rét, nhiễm độc do môi trường hoặc những trường hợp hay nổi mẩn, nổi mụn do huyết nhiệt.

– Cây chó chết đắng 12g, Cam thảo đất 12g. Sắc nước uống hàng ngày thay trà.

c) Chữa sạn mật, sạn thận bằng cây chó chết

– Cây chó đẻ đắng 24g. Sắc uống, sắc làm cho hai nước để vừa tận dụng được hoạt chất vừa uống thêm phổ thông nước. Nếu đầy bụng, ăn kém gia thêm Gừng sống hoặc Hậu phác. Để ngăn chận sỏi tái phát, đôi khi nên sử dụng diệp hạ châu dưới hình thức hãm uống thay trà, liều khoảng 8 tới 10g mỗi ngày.

d) bí quyết chữa sốt rét bằng cây chó chết

-Cây chó đẻ đắng 16g, Thảo quả 12g, Thường sơn 16g, Hạ khô thảo 12g, Binh lang 8g, Đinh lăng 12g. Sắc uống.

Lưu ý: – cây chó chết không với độc tính, độ an toàn cao ngoại trừ một số trường hợp đau cơ, co giật khi mà điều trị sỏi thận hoặc sỏi mật do thời kỳ tống xuất sỏi. Bên cạnh đó, cây chó chết với tính mát mang thể gây trệ Tỳ, đầy bụng ở các người mang Tỳ Vị hư hàn, sử dụng liều cao hoặc tiêu dùng lâu ngày. Bởi thế, những trường hợp nầy nên kết hợp với những vị thuốc với tính cay ấm để dung hoà bớt tính mát của cây chó chết.

– mới đây với 1 số thông báo cho rằng uống cây chó đẻ với thể gây vô cơ. Điều nầy với lẻ bắt nguồn trong khoảng một nghiên cứu về tác dụng đề phòng thai của cây chó đẻ trên trên loài chuột của các nhà khoa học trường Đại học Gujaret ở Ấn độ. Kết quả nghiên cứu cho thấy lúc cho chuột uống cao toàn thân cây cây chó đẻ liều 100mg/kg thể trọng đối với chuột mẫu hoặc 500mg/kg thể trọng đối sở hữu chuột đực sở hữu thể tạm bợ ức chế khả năng sinh sản chỉ cần khoảng thử nghiệm 30 ngày (chuột cái) hoặc 45 ngày (chuột đực). Sau khi ngưng uống cây chó đẻ, khả năng nầy phục hồi thường ngày. Điều nầy khác mang vô sinh. Hơn nữa chỉ mới là thử nghiệm ban sơ trên loài vật. Bên cạnh đó, những người đang muốn có con ko nên sử dụng cây chó chết

Tham khảo: Cây an xoa thường mọc ở đâu và sử dụng như thế nào

Tongdaisuckhoe của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

About Nguyễn Quang

Phổ biến

cay ca gai leo ban o dau va co tac dung phu khong

Cây cà gai leo bán ở đâu và có tác dụng phụ không

Cây Cà gai leo còn có tên khác là Cà gai dây, cà vạnh, cà …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *